LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ

Thứ sáu - 01/09/2023 04:10
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN CHO HỌC SINH ƯU TÚ
- Căn cứ Kế hoạch số 70-/KH-SGDĐT Kon Tum, ngày 29/5/2022 về việc thực hiện Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030” trong ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum. Công văn số 1000-CV/TU, ngày 28-7-2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum “về việc đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên";
-Sáng 31/8, Chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sa Thầy (PTDTNT) đã tổ chức lễ kết nạp Đảng cho hai quần chúng ưu tú A Vịt và Y Nga học sinh lớp 12 năm học 2022-2023, vừa tốt nghiệp THPT năm 2023. Dự buổi lễ có Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tuấn. Các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức, Ban Dân Vận, Ban Tuyên Giáo; các đảng viên Chi bộ Trường PTDTNT.
-Quần chúng Y Nga, sinh ngày 11/6/2005; quê quán Xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy và quần chúng A Vịt, sinh ngày 30/4/2005; quê quán Xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy. Trong quá trình học tập, rèn luyện, các em luôn thể hiện là con ngoan, trò giỏi, có đạo đức, ý thức tổ chức, kỷ luật tốt, đạt kết quả tốt trong học tập và tích cực tham gia các hoạt động đoàn.
-Phát biểu chúc mừng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Minh Tuấn đề nghị các đảng viên mới phát huy tinh thần và bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của nhà trường và địa phương; tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.
-Bí thư Huyện uỷ cũng đánh giá cao nỗ lực của Chi bộ Trường PTDTNT trong việc quan tâm dìu dắt, kết nạp học sinh khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Đề nghị Chi bộ trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch cụ thể trong thực hiện chỉ tiêu kết nạp đảng viên là học sinh; làm tốt công tác phối hợp với gia đình trong giáo dục, rèn luyện đạo đức, tinh thần học tập, việc chấp hành các nội quy, quy định, điều lệ. Quy trình xét kết nạp Đảng trong học sinh phải đảm bảo đúng Điều lệ Đảng, theo lộ trình chặt chẽ...