GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thứ bảy - 20/11/2021 05:58
Để giúp các bạn đoàn viên thanh niên đang ăn, ở, sinh hoạt tại khu ký túc xá của nhà trường có những kỹ năng cơ bản, Đoàn trường kết hợp Ban nội trú đã triển khai giáo dục kỹ năng sống.
GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN
Với mục đích trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp. Trên cơ sở đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi thói quen tiêu cực trong các mối quan hệ, các tình huống và hoạt động hàng ngày.
- Tạo cơ hội thuận lợi để học sinh thực hiện tốt các quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần và đạo đức.
- Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hòa và lành mạnh. Có kĩ năng tránh xa các tệ nạn xã hội, các hành vi tiêu cực, bạo lực, tránh xa lối sống ích kỉ, thực dụng…
- Tích cực thực hiện cuộc vận động thay đổi nếp nghĩ, cách làm cho học sinh DTTS.
Để giúp các bạn đoàn viên thanh niên ăn, ở, sinh hoạt tại khu ký túc xá của nhà trường có những kỹ năng cơ bản, Đoàn trường kết hợp Ban nội trú đã triển khai giáo dục kỹ năng sống, tập trung một số nội dung như:
- Thói quen làm việc, học tập theo thời gian biểu
- Kỹ năng giao tiếp, ứng xử
- Thói quen sắp xếp chăn màn, dụng cụ phòng ở
- Hình thành thói quen và ý thức bảo vệ môi trường..