Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Chủ nhật - 21/11/2021 02:07
Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2021
Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông
- Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.
- Nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và học viên trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông năm 2021 và các năm tiếp theo tại cơ quan, đơn vị.
- Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ gia đình và người thân về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.
2. Thời gian hưởng ứng: Từ ngày 14/11/2021 đến ngày 28/11/2021.
3. Nội dung tuyên truyền
- Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội.
- Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông; nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức của người tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.
- Tuyên truyền pháp luật và các thông điệp về An toàn giao thông, văn hóa giao thông, từ đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật An toàn giao thông.
4. Hình thức tuyên truyền
Tổ chức hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại tỉnh Kon Tum năm 2021 bằng cách phát thông điệp An toàn giao thông trên hệ thống phát thanh của nhà trường vào đầu giờ và giờ tan học hoặc thông qua các trang tin, bài, phóng sự, câu chuyện, chương trình phát thanh thông qua các kênh thông tin, điện thoại (fanpage, Tiktok, zalo, facebook,…), trang thông tin điện tử, chuyên mục tuyên truyền về an toàn giao thông; tuyên truyền phòng, chống tác hại của rượu, bia... của đơn vị.
5. Khẩu hiệu tuyên truyền
- Bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông.
- Đã uống rượu, bia không lái xe.
- Không phóng nhanh, vượt ẩu.
- Không sử dụng điện thoại khi lái xe.
- Chung tay bảo đảm TTATGT và phòng, chống dịch COVID-19.
- Đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi mô tô, xe gắn máy.
- Trật tự, xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn.
- Đi đúng phần đường, làn đường, giữ khoảng cách an toàn.