Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Sa Thầy

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NĂM 2021

Khuyến khích học sinh NCKH; sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Đoàn trường PT DTNT Sa Thầy đã triển khai cuộc thi ý tưởng sáng tạo năm 2021.

CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NĂM 2021
Nhằm mực đích Thi đua lập thành tích chào mừng 65 năm kỉ niệm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) và 91 năm kỉ niệm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2021).
Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.
Khuyến khích cán bộ, giáo viên, các tổ chuyên môn trong nhà trường hỗ trợ hoạt động nghiên cứu KHKT của học sinh.
Khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh nhằm tìm kiếm những ý tưởng mới, sáng kiến, hoặc giải pháp cụ thể, thiết thực có khả năng ứng dụng trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học kỹ thuật tham gia dự thi KHKT cấp Tỉnh dành cho học sinh THPT năm học 2021-2022.
Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường gắn với đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.
Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu KHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu, rèn các kỹ năng thực hành xã hội trong cuộc sống.