CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NĂM 2022

Thứ năm - 22/09/2022 05:42
CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO NĂM 2022
* Mục đích:
- Nhằm khuyến khích niềm say mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học.
- Tạo cơ hội để học sinh thực hành nghiên cứu KHKT, giáo viên tiếp cận với công tác hướng dẫn học sinh hình hành ý tưởng, nghiên cứu khoa học.
- Lựa chọn các ý tưởng có tính mới, sáng tạo và có tính khả thi để tiếp tục thực hiện dự án tham gia Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.
- Đoàn trường PT DTNT Sa Thầy phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo KHKT dành cho học sinh, năm học 2022-2023.
* Đối tượng dự thi:
- Toàn thể học sinh nhà trường. Học sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân (01 học sinh) hoặc nhóm (02 học sinh). Mỗi học sinh chỉ tham gia 01 ý tưởng nghiên cứu KHKT.
- Mỗi lớp phải có ít nhất 10 ý tưởng dự thi nghiên cứu KHKT.
* Nội dung cuộc thi:
- Người dự thi đưa ra những ý tưởng sáng tạo, sáng kiến hoặc giải pháp khoa học có ý nghĩa lý thuyết hoặc ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực khoa học. (Gồm 22 lĩnh vực)
* Hình thức: Ý tưởng dự thi được viết tay trên giấy A4 hoặc trình bày bằng văn bản theo mẫu (đánh máy vi tính kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 14). Ngoài ra các sản phẩm được lựa chọn thi vòng Chung kết (10 ý tưởng), các thí sinh sẽ trình bày trước ban giám khảo (soạn nội dung trình bày trên PowerPoint).
* Thời gian:
- Từ 9/9/2022 đến ngày 20/9/2022: Các lớp tiến hành triển khai xây dựng ý tưởng và tuyển chọn ý tưởng.
- Ngày 20/9/2022: Các lớp nộp ý tưởng về BTC cuộc thi của nhà trường (mỗi lớp nộp ít nhất 10 ý tưởng). Nộp cho đồng chí Hồ Thị Ánh Hồng tại văn phòng Đoàn trường.
- Ngày 20/9-25/9/2022: BTC chấm và lựa chọn 10 ý tưởng mang tính khả thi.
- Ngày 30/9/2022: BTC chấm và lựa chọn các ý tưởng để tiến hành dự án dự thi cấp Tỉnh (các thí sinh chuẩn bị trên PowerPoint trình chiếu để thuyết trình và trả lời các câu hỏi phản biện của BGK trong thời gian 05 phút). Sau khi chọn được ý tưởng, nhà trường sẽ phân công GV hướng dẫn để học sinh triển khai dự án.
- Thí sinh nộp sản phẩm và thuyết trình dự án vào ngày 01/10/2022( dành cho các ý tưởng đã chọn để làm dự án).
* Giải thưởng:
- 03 giải Nhất.
- 03 giải Nhì.
- 03 giải Ba
- 03 giải Tư
Các bạn hãy tích cực tham gia cuộc thi để cuộc thi đạt kết quả tốt nhất nhé!!!!!